ติดต่อด่วน : 02-261-9955 ต่อ 1102 , 1111


pl

ต้องการใช้ท่อสเตนเลสเต็มคุณภาพ "ต้องท่อทีจีโปร" ได้ มอก. ครบทุกมาตรฐาน

TGPROST

ท่อสเตนเลส ที่ได้มาตรฐานอุตสาหกรรมครบทุกมาตรฐาน

 

 

 บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) บริษัทแรก และบริษัทเดียวในประเทศไทย ที่ได้ มอก. ท่อสเตนเลสครบทุกมาตรฐาน

 

มอก. ย่อมาจาก "มาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม" กําหนดขึ้นเพื่อเป็นแนวทางแก่ผู้ผลิตในการผลิตสินค้าให้มีคุณภาพในระดับที่เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ดังนั้น การที่สินค้าได้รับ มอก. นั้นก็เท่ากับมีการการันตีคุณภาพการใช้งานของสินค้าชิ้นนั้น


STTGPRO04


และเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) หรือ TGPRO (ทีจีโปร) ได้ประกาศความสำเร็จอีกขั้นของบริษัท ในการที่ได้รับอนุญาตจากสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม ให้แสดงเครื่องหมาย “มาตรฐานผลิตภัณฑ์ อุตสาหกรรม ท่อเหล็กกล้าไร้สนิม (สเตนเลส) ครบทุกมาตรฐาน


STTGPRO05


ปัจจุบัน บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) บริหารงานโดย กรรมการผู้จัดการใหญ่  คุณรชต ลีลาประชากุล มี คุณธนงค์ ลีลาประชากุล รับหน้าที่ ผู้อำนวยการฝ่ายขาย และคุณกรฤต  ลีลาประชากุล เป็นผู้บริหารแผนกบริหารและพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ ทั้งนี้ บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน)

  STTGPRO03

 STTGPRO07

 

เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ทำการผลิตท่อและแผ่นสเตนเลส เกรด 304 และ 316L ประกอบด้วย ท่อสเตนเลสในงานอุตสาหกรรมทั่วไป ท่อสเตนเลสในงานแลกเปลี่ยนความร้อน ท่อสเตนเลสในอุตสาหกรรมน้ำตาล ท่อสเตนเลสในอุตสาหกรรมน้ำแข็ง ท่อสเตนเลสในงานตกแต่งทั้งภายในและภายนอกอาคาร รวมถึงแผ่นสเตนเลส ที่ได้คุณภาพตามมาตรฐานสากล อาทิ ISO 9001:2015 (เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด)  มาตรฐานแรงดัน PED ของยุโรป มาตรฐาน ASTM มาตรฐาน 3A ส่วนมาตรฐานของไทย ก็ได้รับตราสัญลักษณ์ Thailand Trust Mark มอก.1439-2540 และมอก.1006-2535 (มอก.เวอร์ชั่นเก่า)  ท่อสเตนเลสทุกเส้นผลิตด้วยเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพสูงสุดจากประเทศเยอรมัน บริษัทจึงมีชื่อเสียงด้านคุณภาพมายาวนานกว่า 45 ปี


STTGPRO02

สำหรับในปี 2561 นี้ บริษัท มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากบริษัทได้นำท่อสเตนเลส 4ประเภท เข้าทดสอบ และตรวจเช็คกับ สำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม จนได้ปรับ มอก.เวอร์ชั่นใหม่ 2 ประเภท และมอก.ของท่อเหล็กกล้าไร้สนิทตัวใหม่ที่กำหนดมาครั้งแรกอีก 2 ประเภท ดังนี้


    มาตรฐานเลขที่ มอก.1006 – 2558 สำหรับงานอุณหภูมิสูงและทนการกัดกร่อนทั่วไป
    มาตรฐานเลขที่ มอก.1439 – 2558 สำหรับหม้อน้ำ เครื่องกำเนิดไอน้ำยวดยิ่ง เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน และเครื่องควบแน่น
    มาตรฐานเลขที่ มอก.2676 – 2558 สำหรับใช้งานทั่วไป
    มาตรฐานเลขที่ มอก.2689 – 2558 สำหรับโครงสร้างงานตกแต่ง


    ซึ่งนับได้ว่า ปัจจุบัน บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัท ผู้ผลิต สเตนเลสรายแรก และรายเดียวในประเทศไทย ที่ได้รับมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม หรือ มอก. ท่อสเตนเลส ครบทุกมาตรฐานที่ทาง สำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม มีอยู่
     สำหรับรายละเอียดของ มอก.แต่ละประเภทก็คื


1.มอก. 1006 – 2558  
     สำหรับท่อสเตนเลสที่ใช้ในงานที่มีอุณหภูมิสูง และทนการกัดกร่อนได้ดี
     ท่อสเตนเลสนี้ ครอบคลุมขนาดตาม ASTM A-312  ISO 1127 และ JIS G-3459  ซึ่งท่อประเภทนี้ บริษัท ไทย-เยอรมัน โปรดักส์ จำกัด (มหาชน) สามารถผลิตได้ใหญ่ที่สุด มีเส้นผ่านศูนย์กลางถึง 20 นิ้วบนแนวเชื่อมเดียว ท่อสเตนเลสลักษณะนี้ จะทนอุณหภูมิและแรงดันสูง ๆ ได้ดี ทั้งยังทนต่อการกัดกร่อนได้ดีมาก จึงเหมาะสำหรับใช้ในอุตสาหกรรมหนักทั่วไป อุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ อุตสาหกรรมปิโตรเคมี ระบบงานประปา งานบำบัดน้ำเสีย ท่อลำเลียงวัสดุเคมีภัณฑ์ โรงงานไฟฟ้า  โครงสร้างเครื่องจักรขนาดใหญ่ อุตสาหกรรมพลังงาน และอื่น ๆ

 

2.มอก. 1439 – 2558

   สำหรับท่อสเตนเลสที่ใช้ในงานแลกเปลี่ยนความร้อน

   ท่อสเตนเลสนี้ ครอบคลุมลักษณะส่วนหนึ่งของ ASTM A-249 ซึ่งทีจีโปร มีกรรมวิธีในการรีด กด ทับตะเข็บแนวเชื่อมให้เป็นเนื้อเดียวกันสนิท จึงเหมาะที่จะใช้งานในหลายอุตสาหกรรม อาทิ อุตสาหกรรมที่ต้องใช้หม้อน้ำ เครื่องกำเนิดไอน้ำยวดยิ่ง หรือเครื่องควบแน่น ใช้งานแลกเปลี่ยนความร้อนในอุตสาหกรรมน้ำตาล อุตสาหกรรมการผลิตน้ำแข็งหลอด โรงงานผลิตกระแสไฟฟ้า และอื่น ๆ

 

3.มอก. 2626 – 2558

   สำหรับท่อสเตนเลสที่ใช้ในงานทั่วไป

   ท่อสเตนเลสนี้ ครอบคลุมลักษณะส่วนหนึ่งของ ASTM A-269 ซึ่งทีจีโปร มีกรรมวิธีในการรีด กด ทับตะเข็บแนวเชื่อมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จึงเหมาะที่จะใช้ในงานที่ต้องทนความร้อนนาน ๆ เช่น ใช้เป็นคอนเดนเซอร์ในอุตสาหกรรมน้ำแข็ง ใช่ทำ Evaporator และอื่น ๆ

 

4.มอก. 2689 – 2558

   สำหรับท่อสเตนเลสที่ใช้ในงานโครงสร้างงานตกแต่ง

   ท่อสเตนเลสนี้ ครอบคลุมลักษณะส่วนหนึ่งของ ASTM A-554 แบ่งตามรูปภาคตัดขวางได้เป็น 3 แบบคือ แบบกลม, แบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส และแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีทั้งแบบผิวเงาเชกเช่นกระจก และแบบผิวลายขนแมว หรือเส้นผม ให้เลือกตามการใช้งาน จึงเหมาะที่จะใช้ในงานรั้วบ้าน ราวบันได ราวกันตก มือจับ ประตู หรืองานตกแต่งอื่น ๆ ตามต้องการ


  STTGPRO10  

นอกเหนือจากนี้ บริษัทยังพัฒนานวัตกรรมใหม่ของท่อสเตนเลส เพื่อช่วยลดภาวะโลกร้อน ในชื่อท่อ EXTUBA ท่อสุดยอดการประหยัดพลังงาน ซึ่งท่อดังกล่าว บริษัทฯ ได้ร่วมกับ ศ.ดร.สมชาย วงศ์วิเศษ ผู้เชี่ยวชาญด้านท่อแลกเปลี่ยนความร้อน ภาควิชาวิศวเครื่องกล คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ค้นคว้าวิจัยและทดลอง จนสามารถคว้ารางวัลมากมายจากการประกวดทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งล่าสุดในปีนี้ ได้รับรางวัล ประกาศเกียรติคุณผลงานประดิษฐ์คิดค้นประจำปี 2561 เรื่อง “นวัตกรรมใหม่ของท่อเพิ่มความร้อน เพื่อเพิ่มสมรรถนะการถ่ายเทความร้อน ของสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งขาติ (วช.)


STTGPRO11


อีกทั้งบริษัท ยังได้เปิดให้บริการตรวจสอบคุณภาพสเตนเลสและโลหะทุกชนิด โดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญ ของสถาบันตรวจสอบสเตนเลสและโลหะ ทีจีโปร ด้วยเครื่อง SPECTROMETER แบบพกพา ซึ่งมีความแม่นยำ 99%  ไม่ต้องตัดชิ้นงานเพื่อนำส่งมาตรวจ สะดวก รวดเร็ว ให้บริการถึงพื้นที่เกิดเหตุ ที่สำคัญเสียค่าใช้จ่ายไม่มากอย่างที่คิด

STTGPRO12


ในท้ายที่สุด คุณธนงค์ ลีลาประชากุล ได้กล่าวหลังรับมอบป้าย มอก. ว่า “การที่สินค้าได้รับ มอก.นั้น มีประโยชน์ต่อเศรษฐกิจโดยร่วมของประเทศชาติหลายอย่าง คือ  เป็นบรรทัดฐานทางการค้า ที่จะทำให้ผู้ผลิตและผู้บริโภคมีความเข้าใจที่ตรงกันในด้านคุณภาพของสินค้า ทำให้มีการใช้ทรัพยากรอย่างเกิดประโยชน์สูงสุด ป้องกันสินค้าคุณภาพตํ่าเข้ามาจำหน่ายในประเทศ และที่สำคัญสร้างความเข้มแข็งให้กับอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของประเทศ ในส่วนประโยชน์ของผู้บริโภค เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจเลือกซือ้ สินค้า  เพื่อให้ได้สินค้าคุณภาพดีขึน้ ในราคาที่เป็นธรรมคุ้มค่ากับการใช้งาน และวันนี้ภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งที่  ทีจีโปร ได้มีโอกาสแสดงเครื่องหมายผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมของท่อสเตนเลส ครบทั้ง 4 ประเภท เป็นแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย  และดีใจกับคนไทยที่ต่อไปจะได้ใช้ท่อสเตนเลสที่มีคุณภาพมาตรฐานเทียบเท่าสากล ”


 ติดต่อด่วน : 02-261-9955

ติดต่อฝ่ายการตลาด : 02-261-9955#1512

ติดต่อเรา

ฝ่ายขายต่างประเทศ : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
ฝ่ายขายในประเทศ : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
โฆษณาประชาสัมพันธ์ : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
เวปมาสเตอร์ : This e-mail address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

สำนักงานขายกรุงเทพ
โทร 02-261-9955    โทรสาร 02-261-2769-70

โรงงานระยอง
โทร 038-606061-5   โทรสาร 038-606066

คลังสินค้าสำโรง
โทร 02-398-6868-70 โทรสาร 02-398-6867